เพลิงฉิมพลี

สายธารไอยรา รีสอร์ท และปางช้างไทรโยค ขอขอบคุณ ท่านผู้บริหารและคณะผู้จัดละคร ทุกๆ ท่าน ที่ให้ความไว้ว่างใจ เป็นสถานที่ ถ่ายทำละคร และเป็นที่พักผ่อน สำหรับ ดารา และทีมงาน ทุกท่าน

u m tl

เรื่องย่อเพลิงฉิมพลี

หนานไตร หรือ พ่อเลี้ยงณไตร มุ่งสู่ปางไม้หิมวัตเพื่อสืบทอดกิจการของครอบครัว หนานไตรปกปิดฐานะพ่อเลี้ยงเป็นเพียงผู้จัดการเพื่อเรียนรู้การทำงาน ในงานเลี้ยง เนื้อนาง หลานสาวควาญช้างอาวุโส หมื่นหล้า ถูกเลือกให้ฟ้อนแง้นต้อนรับผู้จัดการคนใหม่ ความงามพิสุทธิ์ของเนื้อนางสะกดสายตาและหัวใจของหนานไตรตั้งแต่แรกเห็น หนานไตรสนิทสนมกับเนื้อนางท่ามกลางความหึงหวงของ แสงคำ ควาญช้างที่หลงรักเนื้อนาง เรื่องเนื้อนางรู้ถึงหู แม่นายศรีวัลลา ที่ตั้งใจให้ลูกชายคนโตแต่งงานกับ แขไข ผู้หญิงที่เลือกให้ แขไขกับแม่นายตามมาราวีเนื้อนางถึงปาง

ธรรพ์ น้องชายของณไตร กับ ดาวเด่น น้องสาวแขไขต้องคอยช่วยกันไม่ให้เกิดเรื่องวิวาทหลายครั้ง แม่นายใช้กลุ่มคนงานในปาง รัญจวน สร้อยฟ้า กำปุ้ง คอยกลั่นแกล้งใส่ความเนื้อนาง แต่เนื้อนางก็มี คำฝาย ม่อนดอย แสงคำ ที่ช่วยเนื้อนางให้รอดพ้นปัญหา ท่ามกลางความริษยาของแขไข ความรักของหนานไตรกับเนื้อนางงอกงามขึ้นทีละน้อยจากความใกล้ชิด หมื่นหล้ากลัวหลานสาวช้ำใจเหมือนแม่ที่รักคนเมืองต่างฐานะ แต่หนานไตรพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้จัดการจนชนะใจทุกคน หมื่นหล้ายอมยกเนื้อนางให้หนานไตร แม่นายกับแขไขตามมาทำลายความสุขเนื้อนางถึงเรือนหอ หัวใจเนื้อนางแตกสลายเมื่อรู้ความจริงว่าหนานไตรคือพ่อเลี้ยงณไตร หมื่นหล้าช้ำใจจนตาย เนื้อนางหมดสิ้นทุกอย่างเมื่อ จันตา คนของแม่นายหลอกว่า แขไขกำลังจะแต่งงานกับพ่อเลี้ยงณไตร

เนื้อนางซัดเซมาเจอกับ เจ้าแสนพรหม ที่ยื่นมืออุปการะเนื้อนางทันทีเพราะหวังรวบหัวรวบหางเนื้อนางเป็นเมียเก็บอีกคน ณไตรออกตามหาเนื้อนาง แต่ บุญลือ คนของแม่นายสร้างเรื่องว่าเนื้อนางหนีไปอยู่กินกับแสงคำ ณไตรกับเนื้อนางมาเจอกันอีกครั้งที่คุ้ม เจ้าแสนพรหมทำให้ณไตรเข้าใจว่าเนื้อนางเป็นเมียเก็บ ณไตรกับเนื้อนางจึงมีแต่ความน้อยใจ ประชดประชันกัน จนเนื้อนางชวน ประกาย เมียเก็บอีกคนของเจ้าหนีออกจากคุ้ม แต่ณไตรวางแผนเอาตัวเนื้อนางคืนมาจากเจ้าแสนพรหมได้เสียก่อน

ณไตรพาเนื้อนางเมียรักเข้าไปอยู่ในบ้านหิมวัต เกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อแขไขท้อง แม่นายถูกนายพลยศกร กับ คุณหญิงมาลัย เอาเรื่องจนล้มป่วยหนัก ณไตรจำใจแต่งงานกับแขไขเพื่อแก้ปัญหา เนื้อนางกล้ำกลืนความชอกช้ำที่แขไขกลายเป็นเมียแต่ง ทั้งเนื้อนางกับแขไขตั้งท้อง สองคนคลอดลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน ป้าวันดี ทำคลอดให้เนื้อนาง เนื้อนางใจสลายอีกครั้งเมื่อลูกไม่รอดชีวิต

บ้านหิมวัตกลับลุกเป็นไฟเมื่อเนื้อนางพบความลับว่าพ่อของ ด.ช.อัศดายุ ลูกแขไขคือ ธรรพ์ ไม่ใช่ณไตร ก่อนจะบอกความจริงกับทุกคน แขไขถูกทำร้ายจนตาย หลักฐานชี้ว่าเนื้อนางคือฆาตกร และเธอคือคนที่ลักลอบมีชู้กับธรรพ์ ณไตรไล่เนื้อนางออกจากบ้านด้วยความปวดร้าวแสนสาหัสที่น้องชายกับเมียรักทรยศ

เนื้อนาง คำฝาย ประกายต้องระหกระเหินไปทำงานในคณะรำวงของ บุญน่านกับ บัวตอง ณไตรตามมาพบเนื้อนางที่มีแสงคำข้างกาย ความรัก ความแค้นลุกโชนยิ่งกว่าไฟเผาทั้งป่า ขณะที่บ้านหิมวัตมีสมาชิกใหม่คือ อรองค์ ที่มาดูแลลูกของณไตร

เนื้อนางย้อนมาที่บ้านหิมวัตเพราะคิดถึง ด.ช.อัศดายุ ธรรพ์หวาดหวั่นกลัวเนื้อนางพูดความลับเรื่องแขไข แม่นายจะจับเนื้อนางเข้าคุก เพราะคำประณามว่าเธอคือ กากี และแววตาชิงชังจากณไตร เนื้อนางตัดสินใจไม่ไปจากบ้านหิมวัตเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าเธอไม่ใช่คนฆ่าแขไข !!!

วิมานฉิมพลีกลับกลายเป็นกองเพลิงเผาผลาญใจทุกดวงด้วยรักและริษยา เพราะรักและเสน่หาที่ไม่เคยแยกขาดของณไตรและเนื้อนางทำให้ทุกคนต้องพบกับโศกนาฎกรรมเกินคาดคิด

ติดตามเรื่องราวความรัก ความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวของณไตรและเนื้อนางได้ใน ละครเพลิงฉิมพลี ที่เตรียมออกอากาศให้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี

อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท หนานไตร/ณไตร ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ราณี แคมเปน รับบท เนื้อนาง ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
กมลเนตร เรืองศรี รับบท ดาวเด่น/อรองค์ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
เด่นคุณ งามเนตร รับบท แสงคำ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์ รับบท ธรรพ์ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ รับบท แขไข ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
พัสกร พลบูรณ์ รับบท คำฝาย ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ประกาย ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
กฤษฎี พวงประยงค์ รับบท ม่อนดอย ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท แม่นายศรีวัลลา ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท ป้าวันดี ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท จันตา ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
แชมเปญ เอ็กซ์ รับบท รัญจวน ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ดวงธาริดา อัทธเสรี รับบท สร้อยฟ้า ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ชยพล อินทรวงศ์ รับบท บุญลือ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ธีระพล หอมจม รับบท กำปุ้ง ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ไซมอน ยัง รับบท เทพทัต ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
อิศรา ศรีอรุณ รับบท บัวผุด ใน ละคร เพลิงฉิมพลี

นักแสดงรับเชิญ ใน ละคร เพลิงฉิมพลี

สรพงษ์ ชาตรี รับบท หมื่นหล้า ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท เจ้าแสนพรหม ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
ชุติมา นัยนา รับบท คุณหญิงมาลัย ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท นายพลยศกร ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
กลศ อัทธเสรี รับบท บุญน่าน ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท บัวตอง ใน ละคร เพลิงฉิมพลี
สมภพ เบญจาทิกุล รับบท พ่อเลี้ยงอินถา ใน ละคร เพลิงฉิมพลี

d1 d2 d3 d4 d5 d6 d7 d8 d9 d10 d11 d12 d13 d14 d15 d16 d17 d18 d19 d20 d21 d22 d23 d24 IMG_1004 IMG_1107 IMG_1205 IMG_2125 IMG_2354 IMG_2363 IMG_2607 IMG_2994 IMG_3057 IMG_3246 IMG_3334 IMG_4143 IMG_4458 IMG_4906 IMG_6074 IMG_6158 IMG_6164 IMG_6750 IMG_8392 IMG_8431 IMG_8458 IMG_8540 IMG_8598 IMG_8606 IMG_8627 IMG_8688 IMG_8905