รีสอร์ท กาญจนบุรี
ff
ปางช้างไทรโยค
ปางช้างไทรโยคเปิดบริการให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่พ . ศ 2539 โดยมีผู้ก่อตั้งเป็นลูกหลานตระกูลช้างโดยกำเนิดด้วยความรักความเข้าใจความผูกพันในวิถีการดำรงชีวิตของช้างคุณไชยพงษ์แสนดีเจ้าของปางช้างไทรโยคจึง พิถีพิถันในการเลือกสถานที่ที่ร่มรื่นมีลำธารให้ช้างได้อาบได้ดื่มได้เล่นอย่างมีความสุขมีป่าที่ร่มรื่นให้ร่มเงาและความอุดมสมบูรณ์ช้างจึงมีความเป็นอยู่ที่ดีมีความสุขผสมพันธ์กันและให้ผลผลิต ดีมีการเพิ่มจำนวนช้างน้อยขึ้นเรื่อย ๆ เป็นความภาคภูมิใจของพวกเรายิ่งนักขอให้ทุกท่านที่มาเยี่ยมชมจงมีส่วนในการให้อนุรักษ์ช้าง
เป็นมรดกไทยสืบไปมรดกโลก
ปู่ย่าตาทวดของเราเป็นชาวกุยชาวส่วยต้นตระกูลช้างจากหมู่บ้านช้างจังหวัดสุรินทร์ซึ่งมีความผูกพันกับวิถีช้างมาเป็นเวลาอันยาวนานสมัยก่อนช้างมีไว้สำหรับการขนส่งแบ่งเบาภาระให้เกษตรกรจากหนักเป็นเบาช่วยลากซุงลากไม้เพื่อ นำไม้มาสร้างบ้านเรือนช้างลากเกวียนขนผลผลิตให้เกษตรกรในงานบุญงานกุศลงานมงคลงานสำคัญช้างก้อได้เป็นพาหนะที่เชิดหน้าชูตานอกจากนี้ช้างเป็นพาหนะสำคัญทีช่วยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับพระมหากษัตริย์ช้างจึงมีความสำคัญผูกพันกับ พวกเราชาวช้านานไทยมา
ต่อมาเมื่อมีการปิดป่าเพื่ออนุรักษ์ป่าไม้และสิ่งแวดล้อมช้างไม่ได้ทำงานในป่าอีกต่อไปจึงจำเป็นที่จะต้องปรับวิถีความเป็นอยู่ให้เข้ากับสภาวะที่เปลี่ยนไปคุณไชยพงศ์ได้สร้างคุณค่าให้กับช้างโดยฝึกฝน ช้างไว้สำหรับการแสดงไว้บริการนักท่องเที่ยวนั่งช้างชมธรรมชาติลุยน้ำเดินในป่าสร้างรายได้ให้กับประเทศชาติของเราเริ่มแรกปางช้างไทรโยคยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักช้างก้อยังมีจำนวนไม่มากนักต่อมามีการพัฒนา ปรับปรุงอยู่เรื่อย ๆ ประกอบกับกับมีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมช้างอยู่ดีมีความสุขคุณไชยพงศ์พยายามปรับปรุงสูตรอาหารเสริมให้ช้างโดยอาศรัยภูมิปัญญาแบบดั้งเดิมช้างชอบกินอาหารเสริมดั้งเดิมนี้มากสุขภาพช้างก้อแข็งแรงมากขึ้น
สิบกว่าปีมาแล้วปางช้างไทรโยคเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วกาญจนบุรีทั่วเมืองไทยไปทั่วโลกนักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่มีช้างน้อยเกิดใหม่มากมายมีการแสดงของช้างน้อยแสนรู้ที่เรียกเสียงฮาเสียงหัวเราะให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ชุมชนในระแวกใกล้เคียงมีงานทำสร้างรายได้หมุนเวียนให้กับชุมชนอีกด้วย
ปางช้างไทรโยคได้รับรางวัลปางช้างดีเด่นรางวัลการแสดงช้างน้อยแสนรู้ช้างของคุณไชยพงศ์ได้รับรางวัลสุดยอดฝีมืออาชีพหนึ่งตำบลหนึ่งอาชีพได้รับมาตรฐานปางช้างมีจำนวนช้างมากถึง 50 เชือกเป็นปางช้างใหญ่ที่สุดในกาญจนบุรีมี ช้างมากเพียงพอสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ การดูแลช้างเป็นงานที่
Untitled Document

เพิ่มเพื่อน

tourสเต๊ก


 

ทัวร์ ราคาประหยัด
Elephantpark.ComElephantpark.ComElephantpark.Com
เครื่องเล่นบนน้ำ สายธารไอยรา
ชาติเจ้าพยา
ติดต่อ สายธารไอยรา รีสอร์ท

091-792-7117 ,091-871-3663   034-919-996-7 หรือกด ID:line: @iyarariverkwai    https://line.me/R/ti/p/%40iyarariverkwai